Lịch sử của một bức ảnh Ngày 14/10/1846 tại giảng đường và cũng là phòng mổ của Bệnh Viện MGH, Dr W

Lịch sử của một bức ảnh
Ngày 14/10/1846 tại giảng đường và cũng là phòng mổ của Bệnh Viện MGH, Dr W.Morton đã dùng phương pháp gây mê bằng Ether để vô cảm cho một bệnh nhân phẫu thuật u mỡ vùng cổ. Sau khi thức dậy bệnh nhân mô tả " không thấy đau đớn gì". Đây được coi là một bước đột phá của y học thời đó nếu ta đã từng biết đến các biện pháp vô cảm khủng khiếp đã được áp dụng trước đó để phẫu thuật.
Báo chí nhanh chóng vào cuộc và cas mổ này được lan truyền rộng rãi. Tuy nhiên người ta còn nghi ngờ vì "chưa nhìn tận mắt, bắt tận tay" vì không có hình ảnh minh chứng.
Dr W.Morton là một người rất thực dụng vì ông hy vọng thành công này sẽ mang đến cho ông danh tiếng và tiền bạc. Để chuẩn bị cho sự kiện này ông đã phải bỏ ra khá nhiều tiền thuê thợ ảnh vào chụp. Rủi thay khi nhìn thấy máu chảy, người thợ ảnh đã ngất đi mà chưa bấm được kiểu ảnh nào. Để sửa lại lỗi lầm này ông đã phải dựng lại cảnh phải gọi các bác sỹ mổ và người chứng kiến hôm đó với người bệnh đóng vai là một anh chàng Sinh Viên Y. Tuy thế báo chí họ cũng nhanh chóng phát hiện ra ảnh này không giống với những gì đã loan báo vì trong ảnh người ta thấy bệnh nhân nằm khểnh trên giường mà cổ thì chả có tẹo máu nào.
Cuối cùng để sửa chữa lại người ta phải vẽ lại theo đúng những gì đã diễn ra trong phẫu thuật và bức tranh này được lưu lại như một hình ảnh lịch sử chính thức.
Trong lịch sử đây có lẽ là một trong những trường hợp đầu tư thất bại nặng nề của người gây mê. Sau này thất bại liên tiếp trong cuộc tranh bản quyền về gây mê Ether, công ty của ông đã phá sản. Một ngày người ta tìm thấy Dr W.Morton chết trong nghèo khó tại công viên Central Park ở New York không một xu dính túi. Mặc dù sau đó Phương pháp gây mê đã lan truyền rộng rãi và đem lại lợi ích cho nhân loại ( nhất là bệnh nhân và Phẫu Thuật Viên ????)
15/03/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Tôi rất thích khám phá và thích nhất là khám phá... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909